Liên Hiệp Thành Corp

Nguyễn Thùy Linh tạo bất ngờ lớn ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng

Liên Hiệp Thành Corp Friday, 08 September, 2023

Ngày 5.9, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã tạo ra cú sốc ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2023 khi đánh bại tay vợt hạng 8 thế giới Mariska Tunjung (Indonesia) ở vòng 1 nội dung đơn nữ.

Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2023 nằm trong hệ thống World Tour Super 1000 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) có tổng giải thưởng lên tới 1.250.000 USD nên thu hút hầu hết các tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới tham dự. Đây là lần đầu Nguyễn Thùy Linh (hạng 27 thế giới) đủ điều kiện tham dự giải đấu này và cô đã tạo được bất ngờ lớn.

Nguyễn Thùy Linh tạo bất ngờ lớn ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh xuất sắc đánh bại tay vợt hạng 8 thế giới

ĐỘC LẬP

Ở vòng 1 nội dung đơn nữ diễn ra hôm nay (5.9), Nguyễn Thùy Linh không được đánh giá cao khi phải chạm trán với tay vợt hạng 8 thế giới cũng là hạt giống số 8 Mariska Tunjung. Tuy nhiên tay vợt xinh xắn quê Phú Thọ đã đánh bại đối thủ chỉ sau 2 ván với điểm số lần lượt là 21/15, 21/14.

Ở ván đầu, tay vợt người Indonesia nhiều lần mắc lỗi đánh cầu hỏng trong khi Nguyễn Thùy Linh thi đấu đầy tự tin, tận dụng tốt các cơ hội có được để vươn lên giành chiến thắng cách biệt 21/15.

Nguyễn Thùy Linh tạo bất ngờ lớn ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng - Ảnh 2.

Tay vợt hạng 8 thế giới Mariska Tunjung thất thủ trước Nguyễn Thùy Linh

BWF

Sang ván hai, Mariska Tunjung nôn nóng tìm cách gỡ hòa trong khi Nguyễn Thùy Linh chơi bền bỉ với nhiều cú đánh cầu sâu cuối sân để chờ cơ hội. Không kiểm soát được thế trận, tay vợt người Indonesia lại mắc lỗi đánh hỏng, bị tay vợt số 1 Việt Nam dẫn điểm khá xa trước khi giành chiến thắng 21/14.

Nguyễn Thùy Linh tạo bất ngờ lớn ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng - Ảnh 3.

Tay vợt Trung Quốc Han Yue hạng 9 thế giới là đối thủ ở vòng tiếp theo của Nguyễn Thùy Linh

BWF

Loại tay vợt hạng 8 thế giới chỉ sau 32 phút tranh tài, Nguyễn Thùy Linh thẳng tiến vào vòng 2 đơn nữ giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2023. Với việc vào vòng 2, tay vợt số 1 Việt Nam chắc chắn có phần thưởng 1.250 USD. Đối thủ của Thùy Linh ở vòng 2 là tay vợt chủ nhà Han Yue (hạng 9 thế giới). Chưa đánh bại được đối thủ ở 2 lần chạm trán trước đó vào năm 2019, 2021, lần này Nguyễn Thùy Linh với tinh thần phấn chấn hứa hẹn sẽ có trận đấu hay trước Han Yue.

Bạn đang xem: Nguyễn Thùy Linh tạo bất ngờ lớn ở giải cầu lông Trung Quốc mở rộng
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp