Liên Hiệp Thành Corp

Nữ sinh Việt Nam 16 tuổi trở thành kiện tướng cờ vua thế giới

Liên Hiệp Thành Corp Friday, 14 April, 2023

Nữ sinh Việt Nam 16 tuổi trở thành kiện tướng cờ vua thế giới

Mặc dù chỉ mới 16 tuổi nhưng một nữ sinh Việt Nam lại có thành tích vô tiền khoáng hậu tại quốc gia lẫn quốc tế, mới đây em này đã chính thức trở thành kiện tướng cờ vua thế giới.

Kết thúc giải vô địch cờ vua thanh thiếu niên thế giới với vị trí Á quân, Nguyễn Hồng Nhung - học sinh lớp 11 chuyên toán trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức trở thành kiện tướng cờ vua thế giới khi tích được 2.024 Elo.

Nữ sinh Việt Nam 16 tuổi trở thành kiện tướng cờ vua thế giới 189915
Nguyễn Hồng Nhung giành HCB giải vô địch cờ vua thanh thiếu niên thế giới - Ảnh: Vietnamnet

Có thể nói, Á quân đã là một thành tích tốt trên đấu trường thế giới nhưng chúng tôi phải nói hai từ "đáng tiếc" cho tài năng của Hồng Nhung và "xứng đáng" dành cho nhà vô địch.

Được biết, Hồng Nhung và Munkhzul Davaakhuu - Mông cổ đã xuất sắc vượt qua 618 đối thủ để gặp nhau tại chung kết. Chung cuộc, cả hai có đồng số điểm là 8,5 và BTC xét đến chỉ số phụ và Hồng Nhung đã dừng chân với ngôi vị Á quân. 

Nữ sinh Việt Nam 16 tuổi trở thành kiện tướng cờ vua thế giới-189921
Hồng Nhung chỉ thua nhà vô địch ở thông số phụ

Với chức Á quân, Hồng Nhung nhận được 174 Elo, nâng tổng số Elo từ 1.850 lên đến 2.024 Elo và trở thành kiện tướng cờ vua thế giới. Tuy nhiên, đây chỉ mới là 1/3 chặn đường để trở thành "nữ kiện tướng quốc tế" như mong ước của em.

Nguyễn Hồng Nhung - hiện là học sinh lớp 11 chuyên toán Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được biết, em bắt đầu với bộ môn cờ vua vào năm 6 tuổi, đến nay e đã có 10 năm học tập lẫn kinh nghiệm thực tiễn ở bộ môn này, 

Trước khi dự giải vô địch cờ vua thanh thiếu niên thế giới 2022, Hồng Nhung đã mang về HCV vô địch thế giới U16 nữ ở Cúp Cờ vua trẻ thế giới 2021, HCB U16 nữ ở Siêu Cúp Cờ vua trẻ thế giới và khoảng gần 10 huy chương quốc gia giải trẻ năm 2021, HCĐ ở giải Vô địch cờ nhanh quốc gia 2021.  

Mùa vè 2022, Hồng Nhung đã giành được 8 huy chương ở các giải đấu cấp quốc gia U17 trong đó có 5 HCV, HCV giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 nội dung siêu chớp, cùng vô số thành tích khủng khác,...

Bạn đang xem: Nữ sinh Việt Nam 16 tuổi trở thành kiện tướng cờ vua thế giới
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp